EUR VND

Trị ho cho bé bằng củ hành tây

Với các bé còn nhỏ thì việc dùng kháng sinh hoặc các loại siro ho quá mạnh đều không tốt.

Chính vì vậy ở Pháp, người ta chú trọng đến việc PHÒNG hơn CHỮA. Trong nhà các mẹ luôn có sẵn 1 loại kem bôi ấm ngực để khi các bé hơi bị nhiễm lạnh là có thể bôi ngay, tránh trường hợp để lâu, các bé sẽ bị ho, cảm lạnh nặng. Các mẹ có thể tham khảo thêm 2 sản phẩm của Bio Prana và của Mustela

Cách trị ho bằng củ hành tây

Với các trường hợp các bé bị nặng hơn, thay vì dùng thuốc theo đơn của bác sĩ. Các mẹ có thể áp dụng các cách chữa theo kinh nghiệm của người lớn. Đây là cách chữa ho mình đọc được của 1 mẹ chia sẻ. Mời các mẹ tham khảo:

"Con gái mình bị ho hơn một tuần nay, đi bác sĩ khám, vẫn cho uống thuốc đều nhưng ngày không ho mấy nhưng đêm ngủ ho rất nhiều ,cháu ho đến nỗi khóc kêu mẹ đau ở ngực.

Và mình đã được một ông tây hàng xóm thấy cháu ho ông đã bày cách chữa trị ho bằng củ hành tây, ông nói  cách này rất tốt hãy làm cho con gái uống đi 3 ngày sau khỏi ho.

Ông nói bên này lạnh nên họng bé nào yếu sẽ hay bị ho nhiều, nếu ốm sốt, ho thì đi bác sĩ, còn ho không thì cứ làm như ông nói là rất tốt nhanh khỏi.

 Mình đã làm như ông nói ,cho con gái uống ,thật sự là rất tốt cháu uống 1 ngày tối không ho nữa, ngủ ngon, buổi ngày ko ho, mình cho uống 1 ngày là thôi, các mẹ có bé yêu bị ho thì áp dụng cách trị ho này xem nha. 

Bước 1: gọt vỏ thái nhỏ vào bát .

Bước 2: cho 1 thìa cafe đường trộn đều ngâm cho ngấm 45_60 phút.

Bước 3: cho vào máy xay hoặc giã nguyễn cho nát cho ra nước và vắt lấy nước bỏ bã đi

Bước 4: cho ra cốc nhỏ ngày uống 3 lần / 1 ngày. Mỗi 1 lần uống là 1 thìa cafe nhỏ."

Mong bài viết này thực sự hữu ích với các mẹ ^^

Bởi Phạm Thị Việt Hà (07/11/2015)